Deprecated: Using ${var} in strings is deprecated, use {$var} instead in /home/daylaixemytho.vn/public_html/wp-content/plugins/ithemes-security-pro/core/modules/core/class-itsec-admin-notices.php on line 141
Thi đường trường B2 là gì? Bí quyết thi đậu ngay từ lần đầu - Dạy lái xe Mỹ Tho

Thi đường trường B2 là gì? Bí quyết thi đậu ngay từ lần đầu

Thi đường trường B2 được đánh giá là phần thi không quá khó so với nhiều thí sinh. Vậy đây là phần thi có nội dung gì? Làm thế nào để đạt được kết quả cao nhất khi tham gia thi sát hạch? Hãy cùng daylaixemytho.vn tìm hiểu qua bài viết bên dưới sẽ giải thích đầy đủ thông tin này. 

1. Thi đường trường B2 là gì?

Theo thứ tự của kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe bằng B2, thí sinh sẽ được thi phần thi đường trường sau khi thi đỗ phần thi sa hình b2. Khi thi đường trường, giám thị sẽ ngồi cùng thí sinh trên xe thi để trực tiếp chấm điểm.
Thi đường trường cũng là phần thi cuối cùng của kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Phần thi này chủ yếu kiểm tra kỹ năng xử lý tình huống và lái xe cơ bản của tài xế. Dù các yêu cầu tương đối đơn giản nhưng bạn vẫn cần nghiêm túc, lưu ý tuân thủ đúng quy định về an toàn khi thi. 
Theo quy định thi lái xe B2 đường trường thì thí sinh cần thực hiện điều khiển xe đi hết 2000m. Tổng điểm của bài thi này là 100, yêu cầu thí sinh phải đạt từ 80/100 điểm trở lên thì mới được tính là thi đạt.

2. Nội dung thi sát hạch lái xe B2 đường trường

Phần thi đường trường sẽ được chia ra thành các giai đoạn sau:
– Xuất phát: Khi nghe thấy hiệu lệnh xuất phát, bắt đầu bài thi, thí sinh từ từ nhả chân côn ra cho xe bắt đầu di chuyển. Tiếp đó nhanh chóng đạp ga cho xe tăng tốc, đạp chân côn, vào số 2 rồi từ từ nhả côn, đạp ga cho xe chạy nhanh hơn. Tiếp tục vào số 3.
Ở nội dung xuất phát, thí sinh phải lần lượt vào được số 1, 2, 3 trong 15m đường đầu tiên. Thí sinh sẽ bị trừ 5 điểm nếu không vào được số 3.
– Tăng số, tăng tốc độ: Khi nhận được tín hiệu tăng tốc độ, tăng số từ giám thị, thí sinh đạp mạnh ga cho xe chạy nhanh hơn và vào số 3. Nếu đang đi ở số 3 thì vào số 4.
– Giảm số, giảm tốc độ: Nếu xe đang chạy ở số 4, nghe thấy tín hiệu giảm số, giảm tốc độ thì thí sinh đạp côn, về số 3, giảm nhẹ ga để xe đi chậm lại. Tương tự nếu xe đang ở số 3 thì về số 2.
– Kết thúc: Tổng quãng đường thi lái xe đường trường là 2000m, khi nghe thấy tín hiệu báo kết thúc bài thi thì thí sinh ngay lập tức bật xi nhan bên phải, đỗ xe vào lề, về số 0 và kéo phanh tay lên.
Thực hiện đầy đủ và chính xác tương đối theo quy trình trên là thí sinh cơ bản đã hoàn thành xong bài thi đường trường B2. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, thí sinh vẫn sẽ mắc phải một số lỗi khi điều khiển xe và bị trừ điểm. Vậy các lỗi cụ thể với số điểm bao nhiêu? Cùng tìm hiểu nội dung này ở phần tiếp theo của bài viết.

3. Các lỗi khi thi đường trường B2

Theo khảo sát thực tế, mỗi kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2, hạng B1 hoặc hạng C thường có khoảng 30% đến 40% thí sinh trượt và thường trượt ở phần thi lý thuyết hoặc thi lái xe trong sa hình. Nhưng vẫn có trường hợp một số thí sinh không chú trọng đến phần thi đường trường mà đã vi phạm những lỗi loại trực tiếp.
• Trong 15m đường đầu tiên, nếu thí sinh không điều khiển xe lên số 3 được thì bị trừ 5 điểm
• Sau 20 giây xuất phát mà thí sinh không cho xe di chuyển được thì bị trừ 5 điểm
• Thí sinh không linh động xử lý tình huống gây tai nạn trong quá trình thi đường trường.
• Thí sinh không tuân thủ luật giao thông đường bộ, ví dụ như vượt đèn đỏ
• Thí sinh lái xe lên vỉa hè
• Quá thời gian 30 giây kể từ lúc bắt đầu bài thi mà xe vẫn chưa xuất phát.
• Tổng điểm sau khi kết thúc bài thi đường trường B2 thấp hơn 80 điểm.
 
Trong quá trình học lái xe B2, B1 hay hạng C, các giảng viên và thí sinh chủ yếu quan tâm đến bài thi lý thuyết và bài thi thực hành trong sa hình mà ít khi đề cập tới bài thi thực hành lái xe trên đường trường, bởi gần như rất hiếm có thí sinh nào trượt ở bài thi này.
 
 
Trong quá trình đi học, giáo viên thông thường sẽ hướng dẫn bạn các bí quyết để đạt được 100 điểm phần thi này. Hãy khám phá đó là những kinh nghiệm gì nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 32 Trương Thành Công, KP6, Phường 9, Mỹ Tho, Tiền Giang.

Điện thoại: 0862.11.24.78

Email: daylaixemytho@gmail.com

Website: https://www.daylaixemytho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.
.