Mẹo thi đường trường B2 dễ đỗ nhất

Có 3 điều cơ bản mà bạn cần nhớ trước khi đi thi, dù là thi ở bất kỳ nội dung nào.

1. Nắm chắc quy trình thực hiện bài thi

Bước 1: Chuẩn bị
Khi ngồi vào xe, thí sinh nên chào sát hạch viên và đưa hồ sơ dự thi của mình cho họ. Sau đó điều chỉnh phần ghế lái, thắt dây an toàn cẩn thận, điều chỉnh gương chiếu hậu vừa tầm nhìn của mình, vào số 1, giữ nguyên côn và hạ phanh tay. Tiến hành mở xi nhan trái của phương tiện ô tô lên.
Quan sát khi sát hạch viên đưa ra hiệu lệnh xuất phát thì thí sinh mới bắt đầu nhả côn từ từ để xe di chuyển. Lưu ý, nếu trong vòng 30 giây đầu tiên kể từ khi nghe tín hiệu bắt đầu mà thí sinh vẫn không di chuyển phương tiên rời khỏi vạch xuất phát sẽ bị loại.

Bước 2: Bắt đầu thi
Khi xe đã di chuyển, bạn nhanh chóng tăng ga cho xe chạy nhanh rồi đạp côn và vào số 2, tiếp tục lặp lại thao tác trên để vào số 3. Trong 15 mét đầu tiên nhất định phải vào được số 3, không đạt trừ 5 điểm.
Sau đó, thí sinh cần tập trung lắng nghe 2 tín hiệu yêu cầu từ giám khảo gồm: tăng tốc tăng số và giảm tốc giảm số.
Cụ thể, tín hiệu tăng tốc và tăng số: khi phương tiện đang chạy số 3. Thí sinh cần tăng ga, sau đó đạp côn để chuyển sang số 4 (nếu xe đang chạy số 2 thì nhanh chóng để chuyển sang số 3). Kể từ lúc tín hiệu vang lên mà thí sinh vẫn chưa hoàn thành yêu cầu trong vòng 70 mét thì ngay lập tức sẽ bị trừ 5 điểm.
Với giảm tốc và giảm số: khi xe đang ở số 4, thí sinh cần đạp côn, sau đó về lại số 3 và rà phanh để giảm tốc độ (nếu xe đang ở số 3 thì nhanh chóng để xe chuyển về số 2).

Bước 3: Kết thúc
Bạn sẽ nhận được tín hiệu kết thúc bài thi khi đã đi đủ quãng đường 2km. Khi có tín hiệu, bạn bật xi nhan phải, giảm tốc độ và cho xe đỗ sát lề đường. Tiếp tục trả về số 0, kéo phanh tay và kết thúc phần thi thực hành lái xe trên đường trường.
Nếu số điểm đạt được trên 80 điểm đồng nghĩa với việc bạn đã thi đỗ phần thi này.

2. Thường xuyên tập luyện

Mặc dù bài thi này khá đơn giản nhưng không phải tỉ lệ đỗ lúc nào cũng là 100%. Nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn về khả năng thi đỗ của mình thì trước hết cần thực hành lái xe thường xuyên, chăm chỉ và bài bản theo hướng dẫn của thầy dạy. Lái xe đúng kỹ thuật và thực hành nhiều là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn rèn luyện được tay lái tốt.
Khi đã thành thạo tay lái, bạn có thể tham khảo thêm mẹo thực hiện bài thi đường trường B2. Không ít thí sinh bị trừ 5 điểm ở 15m đường trường đầu tiên do không vào lần lượt được từ số 1 đến số 3. Với những lái xe non tay và không có nhiều kinh nghiệm lái xe thì có thể chấp nhận trừ 5 điểm ở phần này để đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu tiếp theo: tăng số, tăng tốc.

3. Vững vàng tâm lý

Cứng tay lái cũng sẽ là một yếu tố quan trọng để giúp bạn vững vàng tâm lý trước khi bước vào kỳ thi cũng như phần thi đường trường. Khi đó, tâm lý tự tin, thoải mái giúp bạn không bị rối, run trước những yêu cầu của bài thi trong khi lái xe. Bên cạnh đó, tâm lý tốt cũng sẽ khiến người lái xe đảm bảo thao tác chính xác để đưa xe về đến đích khi có giám khảo ngồi bên cạnh.

Như vậy, phần thi đường trường B2 đã không còn là trở ngại với bất kỳ ai sau khi tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn của bài viết. Khi có nhu cầu học lái xe ô tô bằng B2 chất lượng cao và an toàn, đảm bảo kiến thức và tỷ lệ đỗ thì DAYLAIXEMYTHO.VN sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 32 Trương Thành Công, KP6, Phường 9, Mỹ Tho, Tiền Giang.

Điện thoại: 0862.11.24.78

Email: daylaixemytho@gmail.com

Website: https://www.daylaixemytho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.
.