Hướng dẫn đề pa lên dốc cho người mới lái xe

Thực tế, thị trường ô tô hiện nay có vô số các loại xe số tự động, giúp việc đề pa lên dốc trở thành một việc quá đơn giản. Thậm chí, với các dòng xe cao cấp hơn, có sẵn trang bị khởi hành ngang dốc thì thực sự việc đề pa lên dốc trở nên vô cùng không cần thiết.
Dù vậy, nếu chiếc xe mà bạn cầm lái là xe số sàn thì việc này lại cần khá nhiều công sức. Bạn cần chú ý để xe không bị trôi, gây ảnh hưởng tới các xe phía sau hay thậm chí là va chạm gây tai nạn.
Dưới đây là kinh nghiệm lái xe ô tô đơn giản mà daylaixemytho.vn chia sẽ giúp các lái mới đề pa lên dốc dễ dàng và không lo chết máy giữa dốc:
  1.  Cách cơ bản để lên dốc khi xe đang dừng giũa chừng đó là kéo phanh tay (việc này có tác dụng giữ xe ở điểm dừng mà không cần phanh chân). Sau đó, bạn có thể bỏ chân phanh và đặt mớm chân ga. Ngay lúc đó, chân trái nhả côn từ từ, khi thấy tay lái hoặc cần số rung, có nghĩa là các lá côn đã bắt vào nhau thì thả nhẹ phanh tay. Nếu thấy xe không trượt thì thả phanh tay, xe sẽ tự đi lên dốc. Bạn có thể mớm nhẹ chân ga nếu không thây xe di chuyển.
  2.  Đây là cách mà những người giàu kinh nghiệm sử dụng xe ô tô hay dùng trong thực tế. Với cách này, tài xế không dùng đến phanh tay. Thay vì thế, bạn sẽ đợi xe dừng rồi nhả côn từ từ, đến khi thấy xe hơi rung thì thả nhẹ phanh chân để xem xét. Lúc này, cần chú ý xem xe có trôi không, nếu có thì đạp phanh làm lại, còn nếu không thì thả hết phanh chân để xe tự bò lên dốc. Nếu nhả hết phanh chân mà xe vẫn đứng yên thì nhấn nhẹ ga và hơi nhả côn. Khi xe bắt đầu đi thì giữ côn và ga cho tới khi xe đến qua đỉnh dốc.
Hãy tùy vào kinh nghiệm bản thân để xử lý các tình huống trên dường dốc, cần chú ý luyện tập cách đề pa để điều khiển xe an toàn và dễ dàng nhất.
Công Ty TNHH MTV Thanh Niên Mỹ Tho – luôn đồng hành cùng bạn !

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 32 Trương Thành Công, KP6, Phường 9, Mỹ Tho, Tiền Giang.

Điện thoại: 0862.11.24.78

Email: daylaixemytho@gmail.com

Website: https://www.daylaixemytho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.
.